MBUX: GIẢI THÍCH VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN GIẢI TRÍ CỦA MERCEDES

Giới thiệu chức năng giải trí MBUX


Có lẽ những tín đồ yêu Mercedes Benz đã không còn xa lạ với thuật ngữ Mbux, vậy Mbux có nghĩa là gì và nó có thể làm gì ? Tất cả sẽ được giải thích ở bài viết này.

MBUX là một thuật ngữ bạn viết tắt của Mercedes-Benz User Experience đây là phiên bản mới nhất của hệ thống định vị và giải trí trong xe hơi của thương hiệu Mercedes Benz, hay còn được gọi là hệ thống thông tin giải trí (Mbux).

Chiếc xe đầu tiên có hệ thống thông tin giải trí MBUX là Mercedes A-Class vào năm 2018. Kể từ đó, các mẫu xe khác bao gồm CLA , GLE , GLS , EQC và GLB đã được tung ra với công nghệ này. Vào đầu năm nay, công nghệ này cũng đã được tích hợp trên cách dòng xe E-Class của Mercedes Benz.


Màn hình MBUX


Trong những ngày đầu ra mắt, hầu hết các triển khai của MBUX đều sử dụng màn hình kép 10,25 inch độ nét cao, cung cấp những gì Mercedes-Benz mô tả là “bản trình bày cảm xúc dưới dạng đồ họa rực rỡ”. nhưng ở các mẫu xe lớn hơn như E-Class, kích thước màn hình lớn hơn một chút - màn hình vẫn ở cấu hình đôi nhưng chúng có chiều ngang 12,3 inch. Màn hình chính ở giữa bảng điều khiển được sử dụng để điều khiển gần như tất cả các chức năng của xe, cũng như hiển thị những thông tin khác như bản đồ thực tế tăng cường, thông tin giải tri…. Màn hình thứ hai nằm sau vô lăng và hiển thị tốc độ và dữ liệu lái xe của bạn, đồng thời có thể tùy chỉnh hiển thị khác để mang lại trải nghiệm cá nhân hơn cho chủ nhân.

Không giống như hệ thống thông tin giải trí COMAND trên những dòng xe cũ trước đây. Thay vì có nút xoay, hệ thống thông tin giải trí MBUX sử dụng bàn di chuột trên bảng điều khiển trung tâm. Màn hình cũng là màn hình cảm ứng, và vô lăng có nút bấm để thuận tiện trong việc điều khiển mà không gây ra sự mất tập trung trong lúc lái xe.


Điểu khiển bằng giọng nói thông qua "Hey Mercedes"


Kết hợp thiết bị đo kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng trong một màn hình bảng đen duy nhất, MBUX sử dụng trí thông minh nhân tạo để làm cho chuyến đi bạn thêm phần thú vị. Công nghệ tìm hiểu thói quen và sở thích của bạn theo thời gian và trả lời các truy vấn bằng giọng nói tự nhiên tương tự như trợ lý điện thoại thông minh như Siri và trợ lý nhà thông minh như Amazon Alexa. Nhắc hệ thống bằng “Hey, Mercedes” và theo dõi khi có yêu cầu. tự nhiên tương tự như trợ lý điện thoại thông minh như Siri và trợ lý nhà thông minh như Amazon Alexa. Ở những phiên bản nâng cấp mới nhất, với trí tuệ nhân tạo (AI) hệ thống Mbux phản ứng với lời nói một cách tự nhiên hơn.


Điều hướng thực tế tăng cường MBUX


Với tính năng điều hướng, MBUX sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để giúp người lái xe tìm thấy địa chỉ. Sử dụng máy ảnh hướng về phía trước, chế độ xem video về những gì phía trước sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin giải trí và công nghệ thực tế tăng cường bổ sung các hướng dẫn điều hướng trên video để hiển thị cho bạn tên đường qua đường và chính xác nơi bạn phải rẽ. Sau khi bạn đến gần điểm đến của mình, chế độ xem này cũng có thể hiển thị số nhà và số doanh nghiệp.